TỔ QUỐC DANH DỰ TRÁCH NHIỆM

TỔ QUỐC lâm nguy nguyện dấn thân
Phục hồi DANH DỰ trả toàn dân
Mọi người TRÁCH NHIỆM chung vai gánh
Dân Chủ, Tự Do quyết đoạt thành!


Ðêm Vinh Danh

Ðinh Ðồng Phụng Việt và Dương Việt Quốc

tại Hoa Thịnh Ðốn


PH Washington DC, HCGVN Phối Hợp Với Các Ðoàn Thể Bạn Tổ Chức Ðêm Vinh Danh Ðinh Ðồng Phụng Việt và Dương Việt Quốc tại Hoa Thịnh Ðốn. (VNN) Vào đêm thứ Sáu vừa qua, 12/10/01 tại Falls Church, Virginia, các các đoàn thể và nhân sĩ trong vùng thủ đô Hoa Thịnh Ðốn đã khai hội vinh danh hai ông Ðinh Ðồng Phụng Việt (Viet Dinh) và Dương Việt Quốc (John Quoc Duong). Ðây là hai nhân vật đang giữ chức vụ quan trọng và là chức vị cao nhất của người Mỹ gốc Việt trong chính phủ liên bang Hoa Kỳ... Ðêm vinh danh được diễn ra trong khung cảnh long trọng trang nghiêm trong khách sạn Marriott trên đồi Fairview Park, với sự tham dự của 250 quan khách Việt Mỹ.

Ông Ðinh Việt cho biết, với công việc hiện tại, ông đang nỗ lực tìm hiểu bản chất của cuộc chiến mà Hoa Kỳ đang gặp phải. Ðối với Hoa Kỳ, đây là một cuộc chiến tranh bất quy ước tương tự như chiến tranh du kích tại Việt Nam. "Khi kẻ thù là những kẻ ẩn nấp, không có gì để mất mà chỉ xả thân đánh đồng với những giá trị và những quy ước trong sự tương tranh..."

Sau phần của ông Ðinh Việt là phần diễn thuyết của ông Dương Việt Quốc, Giám Ðốc Ðiều Hành của Tòa Bạch Ốc phát chế về người Mỹ gốc Á và các Ðảo Quốc Thái Bình Dương. Khi kể về những kinh nghiệm của mình, dù chỉ vỏn vẹn có hơn 10 năm từ khi độ niên thiếu bước chân vào đại học, Dương Việt Quốc nhắc lại kỷ niệm với nhà vận động nhân quyền cho Việt Nam là Hoàng Tứ Duy tại Hoa Thịnh Ðốn. Hai người từng là bạn học và Hoàng Tứ Duy cũng là người từng hỗ trợ đắc lực (Campaign Manager) cho cho Dương Việt Quốc vào chức chủ tịch hội sinh viên Việt Nam tại đại học UC Davis lúc xưa. Ðó là những kỷ niệm của những tâm hồn trẻ gặp nhau trong tinh thần hướng về Việt Nam. Dương Việt Quốc đã say sưa nhấn mạnh ở điểm từ những sự suy tư về đất nước Việt Nam, họ đã chuyển hướng vào sự tham gia toàn phần trong các cuộc vận động chính trị. Từ những sự tham gia đó, họ đã trưởng thành trong dòng chính để tạo nên những mục tiêu. Ông Dương Việt Quốc cũng nói rằng đất nước Hoa Kỳ tự do với nhiều xu hướng, bất cứ một đề tài công cộng nào vẫn có thể chuyển hóa thành một tiến trình hoạt động.

Trong thành phần quan khách tham dự, ông cũng đặc biệt vinh danh bà Jackie Bông-Wright - tác giả cuốn sách bằng Anh Ngữ Autumn Cloud (bà chính là phu nhân của giáo sư - thượng nghị sĩ Nguyễn Văn Bông, đã bị ám sát bởi đặc công CS trước năm 1975) là một trong những nhà vận động tích cực nhất về việc tham gia bầu cử của cộng đồng Việt Nam tại Hoa Kỳ.

Cũng trong đêm đó, trong hàng quý khách Mỹ, ngoài đại diện các văn phòng chính phủ liên bang và phụ tá của ông Ðinh Việt lại có thêm sự hiện diện cựu đại sứ VNCH là ông Bùi Diễm (tác giả cuốn sách - Trong Gọng Kìm Lịch Sử), cùng đầy đủ các nhân sự gốc Việt được bổ nhiệm: cô Mina Nguyễn, ông Vũ Bảo Kỳ, và ông Nguyễn Văn Hạnh. (Ðặc biệt, tiến sĩ Nguyễn Văn Hạnh dạy môn kinh tế tại đại học California State University, Sacrameto là nhân sự mới nhất được Tổng Thống bổ nhiệm về Văn Phòng Ðịnh Cư Tị Nạn.

Ðược biết, chương trình được tổ chức bởi các đoàn thể như sau: Association of Former Vietnamese Political Prisioners (Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị), Democracy Forum for Vietnam (Diễn Ðàn Dân Chủ Hóa Việt Nam), National Congress of Vietnamese in America (Nghị Hội Người Việt Toàn Quốc tại Hoa Kỳ), Vietnamese American Public Affairs Committee (Ủy Ban Vận Ðộng Chính Trị Người Mỹ Gốc Việt), Vietnamese Professionals of America, và Vietnamese Professionals Society (Hội Chuyên Gia Việt Nam).